Các loại hạt
Chất béo có lợi, protein và chất xơ là thành phần dinh dưỡng mà các loại hạt có thể cung cấp cho cơ thể, việc sử dụng nhóm thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn duy trì được mức năng lượng cần thiết và không cảm thấy đói khi làm việc nặng nhọc hay tập thể dục, làm tăng tốc độ hồi phục của cơ thể. Carbohydrate - thành phần dinh dưỡng có trong các loại hạt - là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho các hoạt động tiêu hao năng lượng. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng lượng carbohydrate trong cơ thể luôn ở mức ổn định. Hãy bổ sung các loại hạt trong chế độ ăn vặt của bạn, đó là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ.
Với những lợi ích đã được biết đến và một số tác dụng làm giảm cholesterol xấu, tăng sức khỏe tim mạch mới được phát hiện mới đây, các loại hạt là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được khuyên dùng. Các loại hạt thường chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất bao gồm: Folic, vitamin E, kẽm và magiê. Các loại hạt như hạt quả óc chó đã được các nhà khoa học xác nhận có chứa hàm lượng axit béo omega-3 và chất chống ôxy hóa cao so với nhiều loại hạt khác. Chỉ một nắm hạt óc chó có thể cung cấp cho cơ thể lượng protein và lượng calo dồi dào mà không làm tăng lượng đường trong máu hay làm tăng lượng carbohydrate như các loại thực phẩm khác. Tất cả các loại hạt trên thế giới đều là thực vật nên chứa rất nhiều chất béo dạng bão hòa, có nhiều chất xơ và protein. Không những chứa nhiều chất dinh dưỡng như vậy mà chúng còn có hương vị rất ngon.