Hạt óc chó
Chắc hẳn hầu hết chị em mang thai đều biết đến hạt óc chó vì dưỡng chất mà nó mang lại không hề nhỏ đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Hạt óc chó có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sự phát triển của não bộ và hợp khẩu vị của rất nhiều người.
Trong nhân hạt óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể con người như kẽm, mangan, crom. Theo tài liệu chuẩn quốc tế thì trong 100g nhân quả óc chó có chứa 642 calo, 6,7g chất xơ, 15,2g chất đạm, và 65,2g chất béo. Đặc biệt axit hữu cơ trong hạt óc chó có tác dụng rất lớn đối với việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi.
Vì vậy, không ngạc nhiên khi hạt óc chó luôn nằm trong danh mục thực phẩm mà các bác sĩ khuyên các bà bầu nên sử dụng để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Có rất nhiều loại óc chó, tuy nhiên bà bầu thường sử dụng hạt óc chó trắng và óc chó đỏ. Do nhu cầu của các bà mẹ ngày càng nhiều, nên lượng óc chó không nguồn gốc cũng tràn lan ra thị trường. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé, các bà mẹ nên tìm những địa điểm bán thật sự an toàn và tin cậy nhé.
Giá của quả óc chó dao động từ 180.000 VNĐ - 300.000VNĐ /1kg.