Quả mắc ca
Quả mắc ca có xuất xứ từ Australia, là loại hạt ngon nhất trong các loại hạt. Nhân quả mắc ca rất thơm, khi vừa đưa vào miệng bạn đã cảm nhận được độ giòn tan mịn trên đầu lưỡi. Nếu không tự kiềm chế thì bạn sẽ bị mùi vị hấp dẫn của mắc ca “mê hoặc” và bạn ăn hết 1kg mắc ca lúc nào không hay.
Quả mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não. Phụ nữ mang thai nên ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Mặt khác, hạt mắc ca còn cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải thiện được chứng chán ăn ở phụ nữ mang bầu.
Giá thị trường của quả mắc ca dao động từ 280.000 VNĐ - 400.000VNĐ /1kg