Hot Toddy
Trong không gian se lạnh, một ly Hot Toddy với vị nồng nàn của gừng và thảo mộc, vị thơm đặc trưng của chanh hoà cùng vị ngọt ngào của mật ong sẽ khiên bạn “ấm từ cổ họng tới thẳng trái tim”.
Nguyên liệu:
- 60ml nước
- 3 nhánh đinh hương
- 2 que quế
- Nửa củ gừng đã bóc vỏ và cắt lát
- Một ít vỏ chanh
- 44ml American Whiskey (dùng ngon hơn với Bourbon)
- 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
- 1 - 2 muỗng nước cốt chanh tươi
- Hạt nhục đậu khấu
Cách pha chế:
- Đổ nước vào chảo nhỏ và đun cùng nước cốt chanh trên lửa nhỏ cho đến khi sôi liu riu thì tắt bếp.
- Trụng ly trong nước sôi và để ráo. Đổ American Whiskey vào ly trong lúc ly còn ấm.
- Sau đó, đổ hỗn hợp vừa đun vào, cho thêm mật ong và nước cốt chanh rồi khuấy đều.
- Trang trí bằng một ít nhục đậu khấu trên mặt ly.