Kai yang
Top 4 trong Top 7 món ăn ngon khi du lịch Thái Lan
Nguyên liệu: gà khoảng 1kg đến 1,5 kg, nghệ bột, hành củ, ớt, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, muối, dầu ăn
Cách làm:
1, Làm sạch lông lá các kiểu, rửa sạch sẽ nghĩa là phải làm sạch như con gà ở trên Khao man kai ý, rồi mổ phanh con gà ra, gập về lưng gà cho gà nó banh hẳn ra.
2, Lấy dao nhọn hoặc rảnh hơn thì lấy kim chọc cho càng nhiều chỗ trên con gà có thể tiếp xúc với gia vị càng nhiều càng tốt. Pha bột nghệ ra nước ướp lên con gà, cho các kiểu gia vị ở trên vào bóp trộn ướp tầm 45 phút nha các bạn.
3, Chuẩn bị 2 thanh tre kẹp gà, kẹp ngang nha, dùng dây thép cố định 2 đầu hoặc dùng lạt khi nướng cháy lạt là vừa (đương nhiên phải đảm bảo hai thanh tre tươi và đã rửa sạch sẽ nha).
4, Nếu dùng bếp để quay vịt thì đều hơn, còn nếu nướng tay thì trông cho than không hồng quá thì thịt chín không đều nha, lật qua lại nướng khoảng hơn hai tiếng chút là được rồi
5, Chặt gà giống như mấy kênh mạng xã hội, nước chấm thì giống món Khao man kai
Thưởng thức: Ăn với nộm đu đủ hoặc ăn với món có vị chua vì món này toàn đạm mà
Cách làm:
1, Làm sạch lông lá các kiểu, rửa sạch sẽ nghĩa là phải làm sạch như con gà ở trên Khao man kai ý, rồi mổ phanh con gà ra, gập về lưng gà cho gà nó banh hẳn ra.
2, Lấy dao nhọn hoặc rảnh hơn thì lấy kim chọc cho càng nhiều chỗ trên con gà có thể tiếp xúc với gia vị càng nhiều càng tốt. Pha bột nghệ ra nước ướp lên con gà, cho các kiểu gia vị ở trên vào bóp trộn ướp tầm 45 phút nha các bạn.
3, Chuẩn bị 2 thanh tre kẹp gà, kẹp ngang nha, dùng dây thép cố định 2 đầu hoặc dùng lạt khi nướng cháy lạt là vừa (đương nhiên phải đảm bảo hai thanh tre tươi và đã rửa sạch sẽ nha).
4, Nếu dùng bếp để quay vịt thì đều hơn, còn nếu nướng tay thì trông cho than không hồng quá thì thịt chín không đều nha, lật qua lại nướng khoảng hơn hai tiếng chút là được rồi
5, Chặt gà giống như mấy kênh mạng xã hội, nước chấm thì giống món Khao man kai
Thưởng thức: Ăn với nộm đu đủ hoặc ăn với món có vị chua vì món này toàn đạm mà