Khao man kai
Top 2 trong Top 7 món ăn ngon khi du lịch Thái Lan
Nguyên liệu: gà ta 1 con loại 1kg đến 1,8 kg, gừng, tỏi, ớt, chanh, muối, đường, dầu hào, gạo tám thơm
Cách làm:
1, Nên chọn gà ta loại chắc, làm lông rửa gà sạch sẽ. Luộc gà cho gừng và muối vào khoang bụng (khi đã làm sạch bụng) khâu chỗ mổ lại. Khi nồi luộc sôi được 15 phút thì tắt bếp và ngâm gà thêm khoảng 15 phút để gà chín mà không nát.
2, Chế biến nước tương: cho 2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước chanh, 2 quả ớt băm nhuyễn, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng băm nhuyễn, 1 thìa nước sôi để nguội. Đánh tan đều hỗn hợp nước tương lên. Vậy là ta đã có nước chấm gà khá bá cháy nha.
3, Vớt gà ra cho ráo nước, phần mỡ gà phi với hành tỏi băm nhuyễn, khi đã thơm rồi thì cho nước vừa đủ để nấu cơm vào, sau đó cho gạo và nấu cơm.
4, Gà chặt theo thớ và không nên chặt to bản như các kênh mạng xã hội chỉ dạy, nên chặt mỏng một chút.
Thưởng thức: có thể dùng món cho 3 người hoặc 4 người ăn, phù hợp nấu cho gia đình kỳ nghỉ lễ
Cách làm:
1, Nên chọn gà ta loại chắc, làm lông rửa gà sạch sẽ. Luộc gà cho gừng và muối vào khoang bụng (khi đã làm sạch bụng) khâu chỗ mổ lại. Khi nồi luộc sôi được 15 phút thì tắt bếp và ngâm gà thêm khoảng 15 phút để gà chín mà không nát.
2, Chế biến nước tương: cho 2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước chanh, 2 quả ớt băm nhuyễn, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng băm nhuyễn, 1 thìa nước sôi để nguội. Đánh tan đều hỗn hợp nước tương lên. Vậy là ta đã có nước chấm gà khá bá cháy nha.
3, Vớt gà ra cho ráo nước, phần mỡ gà phi với hành tỏi băm nhuyễn, khi đã thơm rồi thì cho nước vừa đủ để nấu cơm vào, sau đó cho gạo và nấu cơm.
4, Gà chặt theo thớ và không nên chặt to bản như các kênh mạng xã hội chỉ dạy, nên chặt mỏng một chút.
Thưởng thức: có thể dùng món cho 3 người hoặc 4 người ăn, phù hợp nấu cho gia đình kỳ nghỉ lễ