Kem dâu tằm sữa
Nguyên liệu:
- Dâu tằm 250 gr
- Sữa đặc 100 ml
- Sữa tươi không đường 300 ml
- Whipping cream 200 ml
- Đậu phộng rang 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế dâu tằm:
- Dâu tằm mua về bạn nhặt sạch cuống rồi đem rửa sạch rồi để cho ráo nước.2Xay dâu tằm với sữa
- Cho vào máy xay sinh tố phần dâu tằm đã sơ chế, 300ml sữa tươi không đường, 200ml whipping cream, 100ml sữa đặc.
- Xay hỗn hợp từ 3 - 5 phút cho nhuyễn mịn hoàn toàn.
- Đổ khuôn và làm lạnh:
- Tiếp theo, đổ hỗn hợp dâu tằm vừa xay vào khuôn, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là được.4Thành phẩm
- Cho 1 ít kem ra ly, rưới lên mặt 1 ít sữa đặc và thêm đậu phộng rang vào để thưởng thức món kem này trọn vị hơn nhé!
- Kem dâu tằm có màu tím nhạt, ăn vào mát lạnh, vị chua ngọt cùng mùi thơm đặc trưng từ quả dâu tằm quyện cùng vị béo ngậy từ kem sữa tươi, nếm thử là thích mê!