Kem matcha
Matcha là một loại bột trà xanh nổi tiếng của Nhật Bản. Khi nếm, nó có vị hơi đắng ở đầu lưỡi, sau tan dần ra. Đặc biệt, nó có mùi hương vô cùng quyến rũ. Chính điều đó đã làm nên sức hút của loại bột trà xanh này, góp phần giúp matcha trở thành nguyên liệu được sử dụng trong rất nhiều món ăn của người Nhật và rất được yêu thích. Những đầu bếp người Nhật đã dùng loại bột trà xanh này để làm kem và tạo ra một trong những vị kem được yêu thích nhất tại đất nước này.
Ở Tokyo (Nhật Bản) có một tiệm kem chuyên bán các loại kem với hương vị truyền thống Nhật Bản như kem matcha, dậu đỏ cùng một số món khác. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với những tiệm kem còn lại, chính là kem matcha. Không phải vì matcha ở đây ngon hơn những chỗ khác, mà là matcha ở đây có tới 7 cấp độ. Ở cấp độ 1, vị matcha rất nhạt, nồng độ giống với loại kem matcha bình thường chúng ta vẫn hay ăn ở các cửa hàng tiện lợi. Cấp độ 2 và 3 được miêu tả như kem matcha với vị tuyệt hảo, đậm đà, và những bạn nhạy cảm với trà có thể sẽ thấy hơi quá ở cấp độ 3. Lên từng cấp độ cao hơn, bạn sẽ thưởng thức được vị matcha rõ nét.