Khoai sọ nấu rau cải
Top 9 trong Top 10 món ăn tốt nhất cho trẻ thời kì ăn dặm
Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin A, B, C và các axit amin cần thiết…, khoai sọ còn có tác dụng nhuận tràng và chống táo bón trong khi rau cải cũng rất giàu vitamin và chất xơ. Sự kết hợp này rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Nguyên liệu:
- 3 thìa khoai sọ
- 1 thìa rau cải băm nhỏ
- 5 đến 6 thìa nước hầm xương (nước hầm chân gà + mía...)
Cách chế biến:
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch. Tùy kích cỡ có thể bổ làm 3, làm 4, sau đó luộc chín, rồi dùng thìa rằm nát.
- Rau cải lấy phần lá, luộc chín, sau đó băm nhỏ.
- Cho khoai sọ, rau, nước hầm xương vào nồi, đun lại cho sôi 1 lát là được.