Khoai tây nghiền pate gan
Top 7 trong Top 10 món ăn tốt nhất cho trẻ thời kì ăn dặm
Nếu các bé cảm thấy nhàm chán với những món súp hay cháo quen thuộc thì khoai tây nghiền pate là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ. Trong khoai tây chứa một lượng protein rất lớn mà các bữa ăn hàng ngày khó tổng hợp được như lysine, methionine, threonin, tryptophan. Vì thế, bổ sung khoai tây mỗi ngày sẽ cung cấp 50-75% năng lượng và đảm bảo nhu cầu tăng trưởng của bé. Bên cạnh đó pate gan lại là kho dự trữ rất nhiều dưỡng chất như glycogen, vitamine (B 1 , B 2 , B 6 , B 12 , A,...). Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này sẽ đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Nguyên liệu:
- Khoai lang tây: 40gr
- Sữa: 3 thìa
- Pate gan: 2 thìa
- Lòng đỏ trứng: 1
Cách chế biến:
- Khoai lang tây rửa sạch, gọt vỏ, thái thành lát thật mỏng, cho vào lò vi sóng làm chín. Khoai chín, lấy ra để nghiền thật mịn.
- Đánh tan lòng đỏ trứng và sữa, cho vào nồi đun nhỏ lửa, đảo đều để sữa không bị bén nồi.
- Khi sữa sôi cho khoai tây và pate vào, đảo đều và tiếp tục đun sôi trở lại.