Súp khoai lang
Top 2 trong Top 10 món ăn tốt nhất cho trẻ thời kì ăn dặm
Súp khoai lang là một sự lựa chọn thông minh cho các bà mẹ khi có con rơi vào tình trạng ngại ăn uống, nhất là các loại rau củ. Khoai lang là một món cung cấp nhiều chất xơ, tinh bột và các loại chất khoáng, vitamin: vitamin C, D,... tốt cho hệ tiêu hóa, xương đồng thời mang cho bé yêu một nguồn năng lượng lớn đủ để thực hiện các hoạt động hàng ngày của bé.
Nguyên liệu:
- Khoai lang to: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Nước dùng gà: 4 chén
- Gia vị, dầu ăn hoặc bơ
Cách chế biến:
- Hành tây xắt miếng mỏng theo chiều dọc của củ hành.
- Khoai lang gọt vỏ thái miếng nhỏ để khi nấu sẽ nhanh mềm.
- Đun chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn trong một nồi to, cho hành tây vào xào với chút muối cho tới khi hành mềm, chuyển màu vàng nâu rồi cho khoai vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho ngấm.
- Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun với lửa to cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa xuống mức thấp để nồi súp sôi lăn tăn khoảng 30 – 40 phút cho đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.
Cho khoai vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn. Nêm nếm lại cho vừa miệng.