Làm giảm nguy cơ sỏi mật.
Lạc ở dạng hạt hoặc bơ lạc tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ bị sỏi túi mật trong cơ thể. Nó cũng ngăn ngừa chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng túi mật và gan khác lên đến 25%. Theo những công trình đã nghiên cứu và chứng minh nếu ăn 28,35g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng trong vòng một tuần sẽ giảm 25% nguy cơ tiến triển của bệnh sỏi mật.
Vậy nên, sử dụng bơ lạc trong bữa ăn sáng của bạn để có năng lượng dồi dào nhé. Những hạt lạc thơm bùi bé nhỏ mà công dụng lại khá tuyệt vời. Những ai đang có nguy cơ sỏi mật hãy điểm tâm bữa ăn của mình với hạt lạc, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nâng cao sức khỏe của bạn đấy.