Tốt cho hệ tiêu hóa
Sự kết hợp của chất xơ và chất nhầy trong lặc luộc cũng làm cho chúng rất tốt cho tiêu hóa. Món ăn này giúp giảm bớt sự vận động của thức ăn qua đường ruột của bạn và giúp tái hấp thu nước. Nước dư thừa này ngăn ngừa táo bón, khí đốt và đầy hơi trong đường tiêu hóa của bạn.
Theo một số các nhà chuyên gia cho biết: Một khẩu phần lạc luộc 40 gram có chứa đến 2,5 gram chất xơ. Chát xơ luôn được biết đến là người bạn thân thiết của hệ tiêu hóa chúng ta. Vì vậy, ăn lạc luộc sẽ giúp chức năng của đường ruột diễn ra thuận lợi, quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra nhanh chóng. Nó tránh tình trạng bị táo bón, tiêu chảy hoặc các vấn đề không mong muốn khác xảy ra ở đường tiêu hóa con người.