Lẩu kim chi chua cay
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 150gr
- Nấm kim châm: 200gr
- Nấm bào ngư: 200gr
- Nấm linh chi trắng: 200gr
- Nấm đông cô: 100 gr
- Kim chi cải thảo: 200 gr
- Đậu hũ non: 2 miếng
- Nước dùng gà: 1.5 lít
- Tỏi băm :1/2 muỗng cà phê
- Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Mì gói Hàn Quốc hoặc mì Udon
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba rọi mua về, bạn mang đi rửa sạch, cắt miếng mỏng, bản to. Sau đó, bạn ướp thịt với ít hành tỏi băm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt và để 15 phút cho ngấm gia vị
- Nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch, để thật ráo nước.
- Nấm đông cô bạn mang đi ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó cũng cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Đậu hũ non bạn cắt khối vuông vừa ăn, có thể chiên vàng hoặc để nguyên tùy sở thích của bạn.
Bước 2: Nấu lẩu:
- Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đun dầu nóng thì bạn cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó, cho thêm ớt bột, tương ớt và ½ phần kim chi vào đảo cho thấm dầu.
- Kế đó, bạn cho nước dùng gà vào, đậy nắp nồi và nấu sôi.
- Sau đó, nước lẩu sôi, bạn cho số kim chi cải thảo còn lại vào nồi nước dùng, nêm nếm với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, nếm lại thấy độ chua, cay, mặn vừa ăn là được. Nếu ít chua, bạn có thể cho thêm nước kim chi, nếu ít cay bạn cắt vài lát ớt cho vào nữa nhé.
Bước 3: Thưởng thức món ăn:
- Bây giờ, bạn cho đặt nồi nước lẩu lên bếp ăn lẩu chuyên dụng, nấu sôi thì cho thịt ba chỉ vào nấu chín. Nếu bạn muốn nguyên liệu đa dạng hơn thì có thể chuẩn bị thêm cá viên, tôm nhé.
- Thịt ba chỉ chín thì bạn nhúng nấm và thưởng thức kèm mì Udon nhé!