Lẩu kim chi hải sản
Nguyên liệu:
- Kim chi Hàn Quốc: 300gr
- Xương ống: 500gr
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Tôm: 300gr
- Mực: 200gr
- Thịt nghêu: 200gr
- Xúc xích: 4 cây
- Đậu hũ non: 300gr
- Ớt: 2 trái
- Hành tây: 1 củ
- Các loại rau ăn kèm: Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm
- Tỏi băm và gia vị.
- Mì gói
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nấm và thịt, tôm:
- Với nấm hương, bạn cắt bỏ phần chân rồi ngâm trong nước muối loãng tầm 5 – 10 phút cho mềm, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra, để khô.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, xé thành sợi nhỏ.
- Thịt ba chỉ ngâm muối, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ vừa ăn.
- Với tôm, bạn lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng ra, rồi rửa sạch và để ráo.
- Mực và thịt nghêu cũng rửa sạch, để khô. Nếu miếng mực to quá có thể thái nhỏ tùy bạn.
Bước 2: Chiên vàng đậu hũ:
- Cắt đậu hũ non thành từng miếng hình vuông vừa miệng.
- Bắc chảo dầu nóng lên, thả đậu hũ non vào và chiên cho vàng ruộm.
- Chuẩn bị chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu, vớt đậu ra, và để trên đó để đảm bảo nước lẩu không bị nổi dầu mỡ nhiều.
Bước 3: Xào kim chi:
- Bắc một chiếc nồi vừa lên bếp, cho 4 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thả tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút kim chi vào xào cùng. Một gợi ý nhỏ là bạn nên thêm kèm một ít nước kim chi để tạo vị chua và cay, tăng cảm giác ngon hơn cho món lẩu.
- Trong lúc đảo kim chi, bạn thêm khoảng ½ muỗng canh ớt bột, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào khẩu vị ăn cay của nhà bạn
- Tiếp đến đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa để liu riu rồi thả đậu hũ chiên, nấm hương, thịt ba chỉ, hải sản vào cùng. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm. Đợi nồi lẩu sôi lần nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức:
- Lẩu ăn cùng với mì tôm, bún tươi sẽ rất ngon và đậm đà. Ngoài ra, bạn có thể bỏ thêm xúc xích, cá viên, thịt gà… để món lẩu trở nên phong phú và hấp dẫn.