Lẩu Thái chay
Top 3 trong Top 8 Công thức nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon nhất
Nguyên liệu:
- Dừa xiêm 2 trái
- Nấm rơm 300 gr
- Nấm bào ngư 100 gr
- Đậu hũ non 1 miếng
- Đậu xanh 100 gr
- Cà chua 3 trái
- Lá chanh 10 lá
- Gừng 10 gr
- Sả 6 cây
- Chanh 2 trái
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hành barô 1 cây
Cách chế biến:
- Bước 1: Bắc chảo dầu lên bếp, cho sả vào xào cho thơm, cho cà chua và mì căn vào xào sơ với một chút gia vị rồi trút vào nồi nước dừa xiêm nấu sôi. Tiếp đến cho gừng, nước chanh, muối, đường phèn vào nêm nếm chua ngọt vừa ăn, sau cùng cho từ từ ớt xào vào cay mặn tùy khẩu vị
- Bước 2: Trước khi dùng, cho nấm, lá chanh, vào nấu cho nước dùng sôi lại, cuối cùng cho đậu xanh chiên vào.
- Bước 3: Lẩu Thái chay dùng nóng với bún tươi, rắc thêm tiêu, rau húng quế và barô phi lên cho thơm