Lẩu Thái cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Tôm
  • Nấm các loại (nấm đùi gà, nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm sò...)
  • Lá chanh Thái
  • Hành khô
  • Ớt tươi (hay sa tế, ớt khô)
  • Củ sả
  • Củ riềng non (không dùng riềng già)
  • Nước cốt hoặc nước me
  • Rau thơm (ngò gai, rau mùi, húng quế)
  • Cà chua
  • Nước dừa hay nước cốt dừa
  • Nước ninh xương gà hay xương lợn
  • Mắm Thái (hoặc nước mắm), đường, muối, hạt nêm…


Cách chế biến:

  • Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ hoặc để nguyên tùy ý. Nấm rơm gọt bỏ lớp đất, cắt đôi, nấm kim châm và các loại nấm khác cắt gốc, tách ra, rửa sạch. Các loại rau củ gia vị cạo vỏ, gọt, cắt và rửa sạch.
  • Bước 2: Bật bếp, đặt một nồi nước vừa đủ ăn, vặn lửa lớn (nước ninh xương lợn, vỏ tôm, xương gà, hay đơn giản là nước có nêm hạt nêm và mắm). Cho riềng thái lát, sả cắt khúc, củ hành khô nướng sơ, lá chanh Thái, ớt, mắm, đường, muối, bột/súp gia vị lẩu Thái, nước cốt dừa hoặc nước dừa nêm cho vừa miệng.
  • Bước 3: Khi nước sôi thì cho tôm đun tiếp cho các nguyên liệu chín mềm. Thả nấm các loại vào đun sôi trở lại. Tắt bếp vắt nước cốt chanh cho vừa miệng. Nồi lẩu phải có vị chua cay mặn ngọt.
  • Bước 4: Bắc nồi xuống múc ra tô, trang trí đẹp mắt bằng vài lá chanh Thái hoặc lá húng quế, lá ngò gai, dùng nóng với bún hoặc cơm trắng.
Lẩu Thái cốt dừa
Lẩu Thái cốt dừa
Lẩu Thái cốt dừa
Lẩu Thái cốt dừa

Top 8 Công thức nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon nhất

  1. top 1 Lẩu Thái hải sản
  2. top 2 Lẩu Thái chua cay
  3. top 3 Lẩu Thái chay
  4. top 4 Lẩu Thái Tomyum
  5. top 5 Lẩu Thái cốt dừa
  6. top 6 Lẩu Thái bò Mỹ
  7. top 7 Lẩu Thái cá diêu hồng
  8. top 8 Lẩu Thái thập cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy