Lẩu Tứ Xuyên
Lẩu Tứ Xuyên còn được gọi là Ma La Huo Guo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lẩu Tứ Xuyên xuất hiện lần đầu tiên vào những năm Đạo Quang đời Thanh (giai đoạn từ 1821 - 1851). Bắt đầu từ món ăn giản dị bên bờ sông Trường Giang ấy, ngày nay lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc càng được nhiều tầng lớp yêu thích và trở nên phổ biến đến mức sau này, không chỉ người lao động mà các quan chức, doanh nhân hay phóng viên đều lấy việc ăn lẩu làm một thú vui tao nhã và sang trọng.
Lẩu là một phong cách ăn uống cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc do sự hòa đồng của người trải nghiệm. Tứ Xuyên là một trong những tỉnh của Trung Quốc nổi tiếng với các món ăn cay. Lẩu Tứ Xuyên bao gồm nước dùng cay nồng, đậm đà của ớt đỏ và hạt tiêu Tứ Xuyên, trong đó bạn nấu các nguyên liệu tươi tại bàn của mình.
Bạn có thể chọn nước dùng không cay và thậm chí là một nồi lẩu âm dương, (một nửa cay, một nửa không) rất tốt cho những người không thể sử dụng nhiều gia vị. Cách tốt nhất để thưởng thức bữa ăn này là đi ăn với một nhóm bạn, đặc biệt là những người bạn Trung Quốc, vì họ biết những gì phải làm và những món tốt nhất để gọi.