Chè trứng gà trà tàu
Chè trứng gà trà tàu có tác dụng an thần, bổ phổi và làm đẹp da, giúp giọng nói thanh trong hơn. Đây là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa. Chè hột gà trà Tàu được chế biến rất đơn giản và không hề cầu kì, chỉ cần đem hột gà hầm với nước trà tàu sau đó chế thêm đường thật ngọt vào. Sức hấp dẫn của món ăn này là độ sóng sánh ngọt đậm của nước trà cộng hưởng với chút đắng, mùi thơm phảng phất,dùng đến đâu mát đến đó. Trứng gà với trà có vẻ không liên quan nhưng trứng trong món ăn này không hề có vị tanh mà còn dậy mùi thơm vì được ủ hương trà từ bên ngoài. Chè trứng gà trà tàu từ lâu đã được “tín đồ ăn vặt” xếp vào những món ăn độc lạ của đất Sài Thành. Chè trứng gà trà tàu rất được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng vào ngày hè, bởi nước trà tàu giúp thanh nhiệt giải độc.
Chè có hương thơm, vị đắng của trà tàu hòa cùng cái mềm, béo của trứng gà tạo nên một sự kết hợp là lạ, độc đáo và khác biệt với các loại chè thông thường. Trứng gà có vị tanh, thường để chế biến các món mặn, làm bánh nhưng để nấu chè thì ít ai nghĩ đến. Nhưng qua một công thức chế biến khéo léo món chè độc lạ này ra đời và thu hút rất nhiều thực khách khi đến Thành phố Hồ Chí Minh. Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa (Trung Quốc), giúp an thận, bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Rất nhiều thực khách sau khi thưởng thức chè trứng gà trà tàu đều khen ngon có vị độc lạ. Nhưng nếu chưa từng được nếm hay không quen với loại chè này, nhiều người sẽ cảm thấy bị sốc bởi nhìn chén chè chỉ là một quả trứng gà với lòng trắng ngấm trà sẫm màu, nằm “cô đơn” trong chén nước trà “đen thui đáng sợ”. Thoạt nhìn sẽ khiến nhiều thực khách nghĩ ngay đến món trứng gà ngâm nước tương hay trứng kho tàu, nhưng ăn rồi thì lại không thể cưỡng lại vị ngon của chè.