Cá chép
Nguyên liệu:Cá chép 1 con nặng chừng 500g, lạc 30g, xích tiểu đậu 24g, gừng tươi 6 lát.
Cách chế biến: Cá chép làm sạch, bỏ nội tạng, đem rán qua. Lạc và xích tiểu đậu, gừng rửa sạch.Tất cả cho vào nồi, chế đủ nước dùng lửa to đun sôi rồi hầm thật nhừ bằng lửa nhỏ khoảng 1-2 giờ là được. Chế thêm gia vị, ăn nóng.
Công dụng: Bổ hư kiện tỳ, lợi thủy tiêu thũng. Dùng thích hợp cho các thai phụ thể chất hư nhược, hay có cảm giác khó thở, ăn kém, tiểu tiện bất lợi, phù nhẹ dưới chân...Những trường hợp rối loạn tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục do mình nóng bứt rứt, đầu và mình nặng nề, ngực bụng trướng đầy thì không nên dùng bài này.
Cách chế biến: Cá chép làm sạch, bỏ nội tạng, đem rán qua. Lạc và xích tiểu đậu, gừng rửa sạch.Tất cả cho vào nồi, chế đủ nước dùng lửa to đun sôi rồi hầm thật nhừ bằng lửa nhỏ khoảng 1-2 giờ là được. Chế thêm gia vị, ăn nóng.
Công dụng: Bổ hư kiện tỳ, lợi thủy tiêu thũng. Dùng thích hợp cho các thai phụ thể chất hư nhược, hay có cảm giác khó thở, ăn kém, tiểu tiện bất lợi, phù nhẹ dưới chân...Những trường hợp rối loạn tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục do mình nóng bứt rứt, đầu và mình nặng nề, ngực bụng trướng đầy thì không nên dùng bài này.