Lươn nướng ống nứa
Lươn nướng ống nứa là món ăn đậm chất dân tộc. Món lươn nướng ống nứa phù hợp với những chuyến phượt lên vùng núi tây bắc, nơi có suối, có rừng rất thích hợp trải nghiệm món ăn này. Lươn rửa sạch lọc xương thái khúc 2 đốt ngón tay sau đó ướp với muối, hạt dổi nướng, hạt mắc khén, rau dăm, lá bạc hà, rau mùi tất cả trộn đều, khi thịt đã ngấm gia vị cho lươn vào ống nứa non dài khoảng 30 phân cuối cùng bịt đầu ống nứa bằng lá dong hoặc lá chuối.
Món ăn này sẽ có vị thơm của ống nứa, vị cay the của hạt dổi, hạt mắc khén, tuyệt vời hơn là chất ngọt của lươn được giữ nguyên trong khi nướng. Thưởng thức lươn nướng ống nứa với một chút rượu ngô thật tuyệt vời. Món ăn ày bạn sẽ được người dân ở Cao Bằng, Lai Châu tiếp đãi khi đến thăm nhé.