Lươn xào măng chua

Vào mùa này mà câu được lươn ở sông, trong nhà có lọ măng chua rừng thì còn gì bằng. Nếu bạn lên thăm Tây Bắc bạn sẽ được người dân nơi đây tiếp đãi món lươn xào măng chua. Lươn rửa sạch bỏ ruột, khứa phần thân trên của lươn cách đoạn 2 đốt ngón tay. Sau đó cho lên chảo dầu nóng đảo cho thịt lươn săn lại. Tiếp đến cho măng chua tươi cùng với muối, bột ngọt, hạt mắc khén, hạt dổi vào đảo đều, cho chút nước rồi đậy vung vào để thịt được ngấm gia vị.


Khi lươn đã chín cho lá tía tô thái nhỏ đảo đều và cuối cùng là thưởng thức. Khi ăn lươn xào măng chua các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt lươn, vị chua giảm bớt độ báo cùng với vị thơm của hạt dổi, hạt mắc khén. Món ăn sẽ ngon hơn khi xào trên chảo gang và bếp củi.

Thật thú vị và đầm ấm khi được ăn cơm trắng với lươn xào măng chua phải không ạ. Chắc hẳn đọc đến đây nhiều bạn đang tưởng tượng đến món ăn lươn xào măng chua rồi phải không. Món ăn này là đặc sản vùng Lai Châu nhé các bạn.

Lươn xào măng chua
Lươn xào măng chua

Top 6 Món ăn dân tộc ngon nhất vùng Cực Bắc Tổ Quốc

  1. top 1 Lươn xào măng chua
  2. top 2 Lươn nướng ống nứa
  3. top 3 Thịt trâu, thịt bò gác bếp
  4. top 4 Thịt heo treo gác bếp
  5. top 5 Lạp xưởng
  6. top 6 Thắng cố bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy