Lựu
Lựu chứa chất chống oxi hóa mạnh, có tác dụng trung hòa các gốc tự do – là thành phần gây ra sự lão hóa, lão suy trong cơ thể và não bộ. Ngoài quả lựu, một số rau quả có màu đậm như cà rốt, bí đỏ, súp lơ, ớt xanh, mận… cũng có tác dụng tương tự.
Mặc dù lựu nói chung tốt cho sức khỏe, nhưng nước ép lựu nói riêng lại rất hữu ích cho não bộ. Loại nước ép này rất tốt để uống vào buổi sáng nhằm cung cấp năng lượng cho não vì chứa nhiều đường glucose. Nó cũng giúp bảo vệ não - bao gồm cả não của thai nhi trong bụng mẹ khi phụ nữ mang thai ăn lựu.