Óc heo
Top 10 trong Top 20 Thực phẩm ăn mỗi ngày sẽ có bộ não sáng suốt
Từ xưa, người Trung Quốc đã lựa chọn óc heo như một món ăn bổ não. Theo Viện dinh dưỡng, trong 100g óc lợn có chứa 9g đạm; 9,5 chất béo; 7mg canxi; 311mg phốt pho; 1,6mg sắt... Theo y học hiện đại, óc lợn vị ngọt, tính hàn, đem lại những lợi ích nhất định cho thần kinh não bộ, ngừa đau đầu, nuôi dưỡng xương khớp...
Óc lợn thường được biết đến là một thực phẩm rất tốt để bổ não và tăng cường trí nhớ. Óc lợn có vị ngọt, tính bình, sở hữu công năng ích thận, bổ não, bổ cốt tủy, chủ trị chứng suy nhược thần kinh, hay quên, hoa mắt, chóng mặt…