Măng chua rừng
Đến với Đăk Nông không, chúng ta không chỉ được thưởng thức những hương vị như rượu cần, cà phê..mà thêm một đặc sản Đắk Nông nữa mà chúng ta có thể mua về làm quà đó là măng chua rừng. Để có được măng chua rừng, người dân cũng phải lặn lội vào rừng, rúc vào những bụi tre đầy gai để có thể lấy những mụt măng ngon về làm măng chua. Măng để làm măng chua ở đây có măng mai, măng tre, và măng giang. Đối với măng giang đột măng chỉ nhỏ bằng ngón tay, nên khi làm măng chua bạn có thể để nguyên, còn đối với măng mai, măng tre do đột măng bự và phần gốc thường cứng và già nên phải thái lát mỏng ra, bỏ phần già đi.
Măng sau bóc vỏ và thái mỏng xong, đem ngâm với nước pha loãng ít muối trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày cho lên men. Sau đó, cho thêm ớt và bỏ vào ủ trong chậu sành, khoảng 2 tuần là men chua đã chín và có thể lấy ra dùng được. Đến với Đăk Nông, bạn nên một lần nếm món măng chua rừng của đồng bào dân tộc nơi đây mới cảm nhận hết được những nét giản dị, mộc mạc kèm theo đó là hương sắc hùng vĩ của núi rừng đại ngàn