Cà đắng

Đến với vùng đất Tây Nguyên, bạn không khó để bắt gặp cây cà đắng cao quá đầu người, cành lá sum suê mọc dại dọc các tuyến đường hoặc trên các triền đồi. Cà đắng là một loại cà hoang, cà dại mọc nhiều trên rừng, trên các nương rẫy, hiện nay nó đã được bà con trồng khá nhiều trong vương nhà cũng như trên các cánh đồng ruông, ra quả quanh năm, trái cà dài và to hơn cà pháo của người Kinh. Loại cà này có vị đắng nhẹ, và có thể ăn sống nên rất thích hợp cho nhưng ai thích ăn sống. Tuy nhiên đã gọi là cà đắng thì ăn vào sẽ bị đắng, nhưng sau đó nó sẽ ngọt dần dần.


Cà đắng thường xuất hiện trong mỗi bữa ăn của người dân ở Đăk Nông. Cà đắng thường nấu với cá khô, cá hấp hoặc tôm tép,... nếu thưởng thức được bạn sẽ cảm nhận được một sự kết hợp diệu kỳ từ cái đắng thấm vào tận chân răng của cà, vị mặn của cá, vị ngọt của tép cùng vị cay xé lưỡi từ ớt. Với sự kỳ lạ của nó, nên cà đắng đã trở thành món đặc sản ở Đăk Nông, mang màu sắc , hơi hướng rất riêng biệt cảu vùng đất bazan đại ngàn, hùng vĩ. Hãy đến và thường thức nhé có thể bạn sẽ bị nghiện món này đấy.

Cà đắng
Cà đắng
Cà đắng
Cà đắng

Top 10 Đặc sản Đắk Nông mà bạn không thể bỏ qua

  1. top 1 Heo đồng bào nướng
  2. top 2 Rượu cần Đắk Nông
  3. top 3 Cơm lam
  4. top 4 Cà Phê Đắk Nông
  5. top 5 Bơ sáp Đắk Mil
  6. top 6 Xoài Đắk Gằn
  7. top 7 Hạt tiêu
  8. top 8 Canh thụt đọt mây
  9. top 9 Măng chua rừng
  10. top 10 Cà đắng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy