Măng tây

Măng tây có 3 loại gồm trắng, xanh và tím. Mỗi loại chứa hàm lượng dinh dưỡng và hương vị riêng. Loại măng tây xanh là loại phổ biến ở Việt Nam. Măng tây rất giàu các loại axit amin, protein và vitamin, hỗ trợ quá trình bài tiết trao đổi chất, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp, béo phì. Một điểm quan trọng khác là măng tây có thể ức chế hoạt động của proto-oncogene (gene tiền ung thư). Đồng thời tác dụng ức chế nhất định đối với ung thư phổi và ung thư bàng quang, nâng cao khả năng chống lại bệnh tật.


Tuy nhiên, không phải bất kỳ thời điểm nào cũng nên ăn măng tây bạn nhé. Thời điểm tốt nhất để ăn măng tây là mùa xuân, mùa tự nhiên của nó. Vào mùa đông, măng tây được vận chuyển một quãng đường khá dài từ Peru hoặc Trung Quốc. Trong giai đoạn này, không chỉ hương vị và kết cấu bắt đầu mất dần mà các vitamin trong măng tây cũng biến mất. Rất nhiều lợi ích cũng biến mất trong quá trình vận chuyển, khiến măng tây giảm đi các dưỡng chất đáng kể.

Măng tây
Măng tây
Măng tây không nên ăn nhiều vào mùa đông
Măng tây không nên ăn nhiều vào mùa đông

Top 8 Thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa đông

  1. top 1 Măng tây
  2. top 2 Rau xanh đóng gói
  3. top 3 Dâu tây và việt quất
  4. top 4 Ngô
  5. top 5 Các sản phẩm từ sữa
  6. top 6 Đường
  7. top 7 Thịt đỏ
  8. top 8 Dưa hấu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy