Thịt đỏ
Top 7 trong Top 8 Thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa đông
Thịt đỏ là một nguồn protein tuyệt vời và cần thiết, giúp tăng cường cơ bắp và sự trao đổi chất trong cơ thể. Thịt đỏ có chứa đạm mạnh, nhưng điều này đồng thời có thể gây ra sự tích tụ chất nhầy trong cổ họng của bạn. Các protein nạc được tìm thấy trong cá và thịt trắng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.
Ngoài ra, theo các báo cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố, việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ sẽ gây ra bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng, bệnh tiểu đường, đột quỵ... Trung bình, mỗi người chỉ nên tiêu thụ 300-500g thịt đỏ mỗi tuần và chỉ nên ăn khoảng 2 lần/tuần (mỗi lần khoảng 150g thịt đỏ).