Rau xanh đóng gói
Các loại rau xanh đóng gói được rửa sạch và cắt nhỏ sẵn để chúng ta tiêu thụ dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc rửa trước như vậy có thể làm hỏng chất xơ của rau xanh và dẫn đến việc mất vitamin trong đó. Cuối cùng, chúng ta chỉ còn lại một sản phẩm xanh rờn đẹp mắt nhưng không còn lành mạnh. Tốt hơn hết là bạn nên đợi những mùa ấm hơn để mua rau xanh mới trồng và chưa đóng gói nhé.
Bên cạnh đó, rau xanh là loại thực phẩm không nên bảo quản trong ngăn đông vì có hàm lượng nước cao, nếu cấp đông thì nước bên trong sẽ nhanh chóng trở thành tinh thể băng. Sau khi rã đông, trái cây và rau xanh sẽ bị mềm nhũn, sũng nước, mất hết hương vị và phần lớn dưỡng chất. Do đó, để đảm bảo vừa ngon miệng và đảm bảo giá trị dinh dưỡng thì bạn nên sử dụng rau xanh tươi mới cho bữa ăn hàng ngày vào mùa đông nhé!