Măng xào lá lốt
Nguyên liệu:
- 300gr măng trúc
- 1 ít lá lốt
- Hạt nêm
- 1 tsp màu dầu điều hoặc dầu gấc (nếu không có thể cho 1 chút xíu bột nghệ)
- Ớt tươi
Cách làm:
- Măng trúc cắt xéo dài khoảng 5cm và luộc măng với 1 chút muối, khoảng 5 - 10 phút.
- Luộc măng với 1 chút muối, khoảng 5 - 10 phút. Vớt măng ra rổ, sau đó sả lại nước lạnh.
- Cho măng vào xào cùng với hạt nêm, màu dầu điều, xào tới khi măng thấm gia vị.
- Cho thêm ớt tươi và lá lốt đã cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.