Mắm cáy

Mắm cáy cũng là một món khá nổi tiếng của Thanh Hóa. Nguyên liệu chính làm ra loại mắm này là con cáy, một giáp xác có hình thù hơi giống con cua nhưng mà chúng nhỏ và nhanh hơn. Mắm cáy có màu đỏ au, mới ngửi có vị nồng nồng, ăn vào lại có vị thơm ngon, ngọt ngọt và rất giàu chất đạm. Không có gì tuyệt vời hơn khi thịt ba chỉ luộc, cà muối sổi, rau luộc mà được chấm với mắm cáy. Đặc biệt, vào những bữa lâm thâm mưa phùn mà cho một vài lát ớt vào rồi ngồi ăn với bữa cơm thì còn gì bằng. Tùy món này bình dân nhưng cũng không kém những món sơn hào hải vị khác. Nếu bạn là một người hợp khẩu vị với món mắm này thì khó mà quên được hương vị của nó.
Mắm cáy

Top 7 món ăn nổi tiếng nhất Thanh Hóa

  1. top 1 Nem chua
  2. top 2 Bánh răng bừa
  3. top 3 Gỏi cá
  4. top 4 Mắm cáy
  5. top 5 Bánh gai Tứ Trụ
  6. top 6 Chả tôm
  7. top 7 Bưởi tiến vua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy