Rau má
Rau má là loại cây thân thảo, có nguồn gốc từ đất nước Úc, các đảo Thái Bình Dương, quần đảo New Guinea, Melanesia, Malesia và châu Á. Có 40 loài trong chi rau má. Loại rau này có hình dạng giống như những đồng tiền tròn, xếp nối nhau. Do đó, nó còn có tên gọi khác là liên tiền thảo. Ở Việt Nam, Rau má mọc dại ở những nơi ẩm thấp như bờ mương hay thung lũng.
Rau má là một loại rau quen thuộc với người dân Việt Nam, là loại rau mát có thể dùng để uống hoặc nấu ăn rất tốt cho sức khỏe. Trong rau má có nhiều triterpenoids giúp tăng cường bảo vệ da và lưu thông máu trên vùng da sẹo. Bên cạnh đó rau má còn thúc đẩy sự phát triển và tái tạo làn da mới.
Cách làm:
- Rửa sạch rau má và xay nhỏ.
- Lấy phần rau đã được xay nhỏ đắp lên vùng da bị sẹo và massage nhẹ nhàng khoảng 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Thực hiện đều đặn 2-3 lần/tuần để thấy được hiệu quả.