Khao man kai

Nguyên liệu: gà ta 1 con loại 1kg đến 1,8 kg, gừng, tỏi, ớt, chanh, muối, đường, dầu hào, gạo tám thơm
Cách làm:
1, Nên chọn gà ta loại chắc, làm lông rửa gà sạch sẽ. Luộc gà cho gừng và muối vào khoang bụng (khi đã làm sạch bụng) khâu chỗ mổ lại. Khi nồi luộc sôi được 15 phút thì tắt bếp và ngâm gà thêm khoảng 15 phút để gà chín mà không nát.
2, Chế biến nước tương: cho 2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước chanh, 2 quả ớt băm nhuyễn, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng băm nhuyễn, 1 thìa nước sôi để nguội. Đánh tan đều hỗn hợp nước tương lên. Vậy là ta đã có nước chấm gà khá bá cháy nha.
3, Vớt gà ra cho ráo nước, phần mỡ gà phi với hành tỏi băm nhuyễn, khi đã thơm rồi thì cho nước vừa đủ để nấu cơm vào, sau đó cho gạo và nấu cơm.
4, Gà chặt theo thớ và không nên chặt to bản như các kênh mạng xã hội chỉ dạy, nên chặt mỏng một chút.
Thưởng thức: có thể dùng món cho 3 người hoặc 4 người ăn, phù hợp nấu cho gia đình kỳ nghỉ lễ
Khao man kai
Khao man kai

Top 7 món ăn ngon khi du lịch Thái Lan

  1. top 1 Nuea daet diao kaphrao thot
  2. top 2 Khao man kai
  3. top 3 Khao tom kui
  4. top 4 Kai yang
  5. top 5 Laap pet
  6. top 6 Yam pla duk fu
  7. top 7 Sai krok Isan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy