Mochi giọt nước

Nguyên liệu: (Cho 2 người)

  • Nước 500 ml
  • Bột rau câu dẻo 5 gr
  • Đường nâu 100 gr
  • Đường cát trắng 80 gr
  • Đậu nành 80 gr

Dụng cụ thực hiện: Khuôn hay ly thủy tinh, nồi, rây lượt, máy xay sinh tố, chảo, phễu, muỗng.


Cách làm:

  • Làm bột đậu nành: Đậu nành mua về ngâm, lấy sạch vỏ, vớt để ráo khoảng 15 phút. Cho đậu nành vào chảo đảo đều tay với lửa vừa, cho đến khi hạt đậu vàng đều thì tắt bếp. Chờ đậu nguội bớt, cho hết vào máy xay, thêm 2-3 muỗng đường( tùy khẩu vị từng người), đậy nắp, bắt đầu xay với mức độ tăng dần. Thấy đậu chuyển thành bột mịn thì dừng lại. Dùng rây lượt lấy bột thật mịn, loại đi những phần bột to hơn còn sót lại.
  • Làm mochi (Bằng khuôn và bằng ly thủy tinh): Cho 5gr bột rau câu, 4 muỗng đường cát trộn đều trong cái chén nhỏ. Cho 500ml nước vào nồi, bật lửa vừa chờ nước sôi mới từ từ cho bột đã trộn trước đó vào nồi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết, cho tới khi thấy hỗn hợp sánh lại có màu trắng đục và sôi trở lại thì tắt bếp. Từ từ cho hỗn hợp vào khuôn hoặc ly thủy tinh. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng.
  • Làm nước sốt đường: Lấy 2 muỗng đường cát, 3 muỗng đường nâu, một nhúm muối, thêm vào khoảng 50ml nước cho vào một cái nồi nhỏ để làm sốt đường. Bật lửa nhỏ khuấy đều cho tới khi sôi và ngã màu đậm hơn là được.
  • Thành phẩm: Lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn, nhanh tay cho siro đường đen, thêm một ít bột đậu nành để ăn kèm. Vậy là bạn đã biết cách làm món bánh mochi giọt nước rồi. Rất đơn giản, lại ngon miệng giờ đây có thể thưởng thức được rồi.
Mochi giọt nước
Mochi giọt nước
Mochi giọt nước

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy