Bánh mochi nhân mè đen
Nguyên liệu: Cho 2 người
- Bột nếp 100 gr
- Mè đen 105 gr (rang chín)
- Si rô cây phong 70 gr (Maple syrup)
- Đường nâu 18 gr
- Đường 50 gr
- Bột bắp 1 ít
- Muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp, tô, muỗng, cây cán bột, giấy nến,...
Cách làm:
- Trộn bột bánh mochi: Cho vào tô 100gr bột nếp, 50gr đường rồi trộn đều. Tiếp theo, cho từ từ 180ml nước, vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Hấp bột: Cho tô bột vào xửng, đặt xửng lên một nồi nước sôi và hấp chín trong 20 phút. Sau 20 phút, dùng muỗng trộn đều bột đến khi hỗn hợp dẻo mịn và còn hơi ẩm.
- Làm nhân mè đen: Trước tiên bạn giã nhuyễn 105gr mè đen rồi cho vào tô cùng với 70gr si rô cây phong (maple syrup), 18gr đường nâu, 1 ít muối rồi trộn đều.
- Cán bột và bọc nhân mè đen: Rắc 1 lớp bột bắp lên 1 tấm giấy nến lớn, sau đó bạn cho bột nếp vừa hấp ra rồi tiếp tục rắc thêm 1 lớp bột nữa lên mặt để chống dính. Dùng cây cán mỏng bột có độ dày khoảng 4mm, kế đến dùng khuôn tròn để cắt bột. Tiếp theo, dùng cọ phủi sạch phần bột khô, cho nhân mè đen vào giữa miếng bột rồi túm kín mép bột và vo tròn cho đều đẹp là được.
- Thành phẩm: Bánh mochi nhân mè đen có lớp vỏ nếp dẻo ngon, mềm mịn với vị ngọt nhẹ hòa quyện cùng nhân mè đen bùi thơm cực bắt miệng. Vừa ăn bánh mochi mè đen vừa uống với trà nóng thì ngon khỏi phải chê!