Bánh mochi nhân kem vani

Nguyên liệu: (Cho 4 người)

  • Lòng đỏ trứng gà 2 cái (Phần kem tươi)
  • Đường 30 g (Phần kem tươi)
  • Sữa đặc 100 g (Phần kem tươi)
  • Bột bắp 5 g (Phần kem tươi)
  • Sữa tươi nóng 150 g (Phần kem tươi)
  • Tinh chất vani 10 g (Phần kem tươi)
  • Heavy cream (70 - 80% béo) 250 g (Phần kem tươi)
  • Bột gạo nếp 200 g (Phần vỏ bánh)
  • Đường 80g (Phần vỏ bánh)
  • Muối 2g (Phần vỏ bánh)
  • Nước nóng 250g (Phần vỏ bánh)
  • Cốt bánh bông lan 1 miếng (khoảng 18cm)

Dụng cụ thực hiện: tô, chày, muỗng,...


Cách làm:

  • Khuấy trộn hỗn hợp trứng sữa: Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 30g đường rồi khuấy đều đến khi đường tan. Tiếp tục thêm 5g bột bắp, 100g sữa đặc, 10g tinh chất vani và khuấy đều. Cuối cùng cho vào 150g sữa nóng, lưu ý là vừa đổ vừa khuấy thật nhanh.
  • Nấu hỗn hợp trứng sữa: Cho hỗn hợp sữa trứng vào nồi, bắc lên bếp và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì tắt bếp. Cho hỗn hợp ra tô, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Để hỗn hợp nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Làm kem tươi: Cho 200g Heavy Cream vào tô, dùng máy đánh bông mềm đến khi kem mịn mượt, đặc, nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống. Rây lọc hỗn hợp sữa trứng vào tô kem tươi, sau đó dùng máy đánh trứng để trộn đều 2 hỗn hợp trong 30 giây. Cuối cùng, dùng phới dẹt để trộn hỗn hợp theo phương pháp Fold, trộn từ dưới đáy tô lên. Đổ kem tươi ra hộp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 6 tiếng.
  • Trộn bột nếp: Cho vào tô 200g bột gạo nếp, 80g đường, 2g muối rồi dùng phới trộn đều. Tiếp theo, cho thêm 250g nước nóng và tiếp tục trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, sau đó lấy nĩa hoặc dao tạo nhiều lỗ thoáng trên bề mặt rồi đun nóng 2 phút trong lò vi sóng. Dùng muỗng trộn đều bột, sau đó bọc hỗn hợp lại và tiếp tục đun trong lò vi sóng thêm 2 phút.
  • Đánh bột dẻo: Dùng chày đánh vào bột trong 5 phút đến khi bột dẻo, dai và có thể kéo dài thành sợi.
  • Tạo hình bánh: Thoa một ít bột bắp lên mặt bàn, cho khối bột ra và phủ thêm bột bắp lên bề mặt bột. Để bột nguội đến khi còn hơi ấm. Cắt bột ra thành những miếng nhỏ, sau đó cán mỏng. Đặt miếng bột vào khuôn, cho vào 1 viên kem, phủ 1 lớp bánh bông lan nhỏ rồi túm mép bột lại. Cuối cùng, gói bánh bằng màng bọc thực phẩm, để bột vào ngăn đông một lúc cho nhân cứng lại là có thể thưởng thức.
  • Thành phẩm: Bánh mochi có lớp vỏ mềm dẻo, mùi thơm nhẹ cùng nhân kem vani và bánh bông lan mát lạnh, béo ngọt.
Bánh mochi nhân kem vani
Bánh mochi nhân kem vani
Bánh mochi nhân kem vani
Bánh mochi nhân kem vani

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy