Món Khâu nhục

Khâu nhục hay nằm khâu là một món ăn ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người Quảng ninh. Khâu nhục hay nằm Khâu là những tên gọi người ta dành riêng cho món ăn này. Khâu nhục ăn ngon nhất là khi còn nóng, ăn kèm với xôi hoặc cơm. Ban đầu chỉ là món ăn của mảnh đất Tiên Yên nhưng chính vì sự độc đáo và hương vị đặc trưng khâu nhục đã trở thành món ăn nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh.

Khâu nhục là món thịt ba chỉ hầm cách thủy, có một hương vị rất đặc trưng. Những vùng miền khác nhau được chế biến theo những cách khác nhau nhưng có một điểm chung là khâu nhục có hương vị đặc trưng của thịt. Để làm được món khâu nhục thơm ngon thì thịt lợn là một nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Để có được miếng thịt làm khâu nhục ngon, người mua thịt phải biết cách chọn những miếng thịt tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng đặc biệt là miếng thịt không bị mỡ quá cũng không bị nạc quá.

    Món Khâu nhục
    Món Khâu nhục
    Món Khâu nhục
    Món Khâu nhục

    Top 12 Món ăn làm nên cái Tết của người dân Quảng Ninh

    1. top 1 Bánh chưng đỏ
    2. top 2 Dưa hành
    3. top 3 Xôi gấc
    4. top 4 Thịt gà Tiên Yên
    5. top 5 Giò lụa
    6. top 6 Ngán
    7. top 7 Bánh gio
    8. top 8 Thịt lợn Móng Cái
    9. top 9 Bánh tài lồng ệp
    10. top 10 Nem rán
    11. top 11 Món rươi Đông Triều
    12. top 12 Món Khâu nhục

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy