Bánh tài lồng ệp

Bánh tài lồng ệp là món ăn truyền thống ngày đầu năm của người dân phía đông Quảng Ninh. Đây là một trong những món bánh đặc biệt ở Bạch Đằng, Hạ Long.


Bột nếp trộn đều với một ít bột tẻ, đường phên, chút gừng làm gia vị kèm theo và nước rồi đổ vào chiếc rế có lót lá chuối, rắc lên ít vừng lạc, cuối cùng đem hấp cách thủy. Bánh vừa có vị ngọt của đường mật, lại có vị cay nồng của gừng, thơm bùi của vừng, lạc. Bánh tài lồng ệp để đến hàng mười ngày sau Tết, khi bánh cứng lại cắt nhỏ rán trong dầu mỡ, vỏ bánh giòn mà ruột vẫn mềm dẻo tạo nên một vị ngon thật khác.

Bánh tài lồng ệp - đặc sản Quảng Ninh
Bánh tài lồng ệp - đặc sản Quảng Ninh
Bánh tài lồng ệp
Bánh tài lồng ệp

Top 12 Món ăn làm nên cái Tết của người dân Quảng Ninh

  1. top 1 Bánh chưng đỏ
  2. top 2 Dưa hành
  3. top 3 Xôi gấc
  4. top 4 Thịt gà Tiên Yên
  5. top 5 Giò lụa
  6. top 6 Ngán
  7. top 7 Bánh gio
  8. top 8 Thịt lợn Móng Cái
  9. top 9 Bánh tài lồng ệp
  10. top 10 Nem rán
  11. top 11 Món rươi Đông Triều
  12. top 12 Món Khâu nhục

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy