Giò lụa
Giò cũng là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày đầu năm của người Quảng ninh, những khoanh giò trắng mịn là món rất dễ ăn và tiện lợi. Giò được làm từ thịt lợn giã nhuyễn với nước mắm ngon rồi được gói chặt lại bằng lá dong thành từng khoanh rồi đem luộc Khi ăn cắt giò ra thành từng khoanh tròn, ngoài nguyên liệu là thịt lợn thì giò lụa cũng có thể làm từ thịt bò, mùi vị rất thơm ngon.
Giò lụa được đánh giá là ngon nếu nó đạt được những tiêu chí: khoanh giò có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt min màng, không bị khô, cứng hay bã. Giò lụa ngon khi có mùi hương đặc trưng của thịt luộc và lá chuối tươi, ăn vào có vị ngọt đậm đà.