Một số loại nước ngọt có chứa chất kháng cháy có độc tính cao
Một số loại soda có chứa chất chống cháy có độc tính cao. Chất chống cháy thường hiện diện trên các mặt hàng mà bạn biết đấy, bạn không muốn chúng bắt lửa. Nhưng tôi đặt cược bạn không biết rằng nhiều nước ngọt, đặc biệt là thức uống hương vị cam quýt, cũng chứa chất chống cháy dưới hình thức của dầu thực vật brôm (brominated vegetable oil- BVO).
BVO được dùng làm một thành phần trong nước ngọt để ngăn chặn mùi hương bị tách biệt với nước uống. Thật không may, hóa chất này có liên quan đến các vấn đề báo động, chẳng hạn như rối loạn thần kinh, mất trí nhớ, và tổn thương da. Những hóa chất này đã bị cấm sử dụng trong nước ngọt trên khắp châu Âu và Nhật Bản, nhưng nó vẫn còn hiện diện trong nhiều loại tại Bắc Mỹ. Năm 2014, cả Pepsi và Coca- Cola công bố rằng họ sẽ loại bỏ BVO trong các sản phẩm của họ. Nhưng hóa chất này vẫn có thể được tìm thấy trong nhiều loại nước ngọt của các công ty khác.