MỰC RIM ME ĐÀ NẴNG
Mực rim me là đặc sản “vạn người mê” không thể thiếu trong túi quà của du khách khi đến Đà Nẵng. Mực tươi được chọn lựa kỹ lưỡng, sau đó cắt làm đôi theo chiều dọc, rửa thật sạch và mang, mực phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho thịt mực săn lại, mực sẽ có độ dai và không bị cứng.
Khi phơi nắng xong, khô mực sẽ được chọn lựa lần nữa rồi mới tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần cho mực thấm. Nếu quá lửa, mực sẽ bj khét, không ngon. Để cho ra một hủ mực tuyệt hảo, thì ngoài bí kíp gia truyền ra, còn cần cả sự tỉ mỉ cao độ của người làm mực.