Muối xanh
Nguyên liệu:
- Ớt xanh
- Chanh
- Lá chanh
- Muối
- Đường
Cách làm:
- Ớt xanh rửa sạch, để ráo. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Dùng một chiếc thìa nhỏ, nạo bỏ hết phần hạt ớt. Nếu thích ăn cay bạn có thể để hạt nhưng hạt ớt không tốt lắm cho dạ dày.
- Cho hỗn hợp gồm ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay sinh tố, xay thật kĩ. Khoảng 10-15 giây tắt đi rồi bật lại xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thì dừng.
- Đổ nước cốt chanh vào hỗn hợp đã xay một lần nữa rồi đổ ra bát là hoàn thành. Nếu nhiều quá bạn có thể đem cất vào lọ thủy tinh dùng dần.