Nước sốt chấm đồ nướng với mù tạt tỏi ớt
Nguyên liệu:
- 2 thìa canh mù tạt
- 1/2 quả chanh
- 4 tép củ tỏi
- 2 trái ớt
- Các loại gia vị cơ bản: muối, hạt tiêu, nước mắm, nước lọc…
Cách làm:
- Bước 1: Tỏi và ớt bạn đem rửa sạch sau đó băm càng nhuyễn càng tốt. Có thể sử dụng máy xay cho tiết kiệm thời gian. Chanh đem vắt lấy cốt và loại bỏ hạt để tránh làm nước chấm món nướng bị đắng.
- Bước 2: Cách làm nước chấm ăn đồ nướng này khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho khoảng 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh mù tạt và 2 thìa cà phê đường vào trộn cùng với tỏi ớt băm nhuyễn.
- Bước 3: Cho thêm nước cốt chanh vào rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau đồng thời khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.