Sốt tiêu đen
Nguyên liệu:
- Tiêu đen 100 g
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Rượu trắng 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Nước lọc 5 muỗng canh
- Giấm ăn 1/2 muỗng canh
- Nước tương 1/2 muỗng canh
- Bột năng 2 g(bột bắp)
- Cà chua 1 trái (rửa sạch cắt hạt lựu)
- Gia vị: tỏi băm, gừng tươi cắt sợi
- Dụng cụ: bếp, máy xay
Cách làm:
- Xay tiêu: Chia tiêu đen thành 2 phần, đem đập dập 1 phần (không đập nát nhé), 1 phần cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn.
- Nấu sốt: Pha dầu hào với đường chung với nước lọc. Thêm rượu, nước tương và giấm vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Từ từ rây bột năng vào hỗn hợp, khuấy đều cho bột không vón cục. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và đun nóng. Cho gừng thái sợi và tỏi vào chảo, đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho cà chua vào chảo, đảo đều cho đến khi chín và nhuyễn ra thì cho 2 phần hạt tiêu vào, khuấy đều. Cuối cùng mới cho hỗn hợp bột năng pha dầu hào vào, nấu chung, đợi sôi thì hạ lửa nhỏ lại, nấu đến khi sánh đặc lại thì tắt bếp
- Thành phẩm: Sốt tiêu đen thơm nồng với cách làm cực đơn giản. Món sốt này giúp tăng hương vị của các món thịt nướng, ngoài ra giúp cho bạn dễ tiêu hóa hơn khi ăn các món nướng nhiều mỡ.