Nước sốt chấm thịt nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • 1 thìa canh mật ong
  • 3 thìa canh đường
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh xì dầu (hoặc nước tương Hàn Quốc)
  • 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • Các loại gia vị cơ bản: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…
  • 1/2 thìa cà phê vừng rang

Cách làm:

  • Trước hết, bạn cần chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu. Ớt và tỏi rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Tỏi càng băm nhuyễn thì càng có độ thơm. Vừng đem đi rang thơm nhỏ lửa để không bị cháy.
  • Sau đó, bạn trộn đều các nguyên liệu: cho dầu ăn vào trong chảo nóng sau cho cho tỏi vào phi thơm rồi cho thêm 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu mè và 2 thìa tương ớt Hàn Quốc vào để đun, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa canh xì dầu.
  • Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và đun trong nhỏ lửa trong khoảng 10 phút sau đó tắt bắt để cho nguội. Khi nước sốt đã hoàn thành, bạn đem để ra bát rồi đợi nguội rồi cho thêm vừng rang lên trên để tạo hương vị thơm cũng như trông bắt mắt hơn.
Nước sốt chấm thịt nướng mật ong
Nước sốt chấm thịt nướng mật ong
Nước sốt chấm thịt nướng mật ong
Nước sốt chấm thịt nướng mật ong

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy