Top 16 Món rim kho ngon và cách chế biến đơn giản chị em nội trợ khó lòng bỏ qua

Thương Tuyết 2563 0 Báo lỗi

Những món ăn đậm đà, hấp dẫn về hương vị lẫn màu sắc sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Đặc biệt khi tiết trời sang thu trời hơi se lạnh, ... xem thêm...

  1. Với món sườn quen thuộc nhưng không hẳn ai cũng nấu được theo hương vị chuẩn của món ăn. Cùng tham khảo công thức dưới đây để có thể nấu 1 cách ngon nhất nhé.


    Nguyên liệu:

    • 500 gram sườn lợn
    • 1 thìa cà phê rượu gạo
    • 1 thìa cà phê gừng
    • 1 thìa cà phê hành tím
    • 1 thìa cà phê tỏi 1 ít vừng
    • 2 thìa cà phê xì dầu
    • 2 thìa cà phê đường, dầu ăn
    • 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Cách làm:

    • Bước 1: Sườn rửa sạch chặt nhỏ rồi chần qua với nước sôi trong khoảng 3 - 4 phút thì vớt ra để ráo. Gừng, hành băm nhỏ.
    • Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, gừng thì cho sườn vào đảo đến khi thịt săn lại.
    • Bước 3: Cho rượu, hạt nêm, xì dầu, đường rim đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Bước 4: Rắc vừng lên là hoàn thành.
    Sườn rim mặn, ngọt
    Sườn rim mặn, ngọt
    Sườn rim mặn, ngọt
    Sườn rim mặn, ngọt

  2. Thịt cánh gà mềm lẫn vị chua chua của dứa cùng vị cay cay của ớt sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn đấy.


    Nguyên liệu:

    • 4 cánh gà
    • 1/4 quả dứa
    • 1 ít hành lá, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ớt.
    • 3 - 4 nhánh tỏi băm nhỏ.

    Cách làm:

    • Bước 1: Dứa thái lát vừa ăn, hành lá thái nhỏ, cánh gà rửa sạch chặt đôi.
    • Bước 2: Phi tỏi với dầu cho thơm thì cho cánh gà vào rán sơ cho vàng 2 mặt.
    • Bước 3: Sau đó cho dứa, mắm, hạt nêm, muối, ớt bột đảo đều rồi đun với lửa nhỏ.
    • Bước 4: Rim đến khi nào cánh gà mềm thì tắt bếp, sau đó cho hành lá vào rắc lên.
    Cánh gà rim dứa
    Cánh gà rim dứa
    Cánh gà rim dứa
    Cánh gà rim dứa
  3. Miếng thịt sườn cốt lết thấm mềm, pha lẫn với vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt bạn có thể ăn với cơm sẽ rất ngon. Hãy áp dụng món ăn này vào thực đơn tối nay luôn nhé!


    Nguyên liệu:

    • 2-3 lát thịt sườn cốt lết
    • Muối, đường, xì dầu, nước mắm, ớt màu hay ớt bột cay
    • Tỏi, hành lá

    Cách làm:

    • Bước 1: Sườn rửa sạch, lau khô rồi dùng cán dao dần sơ để sườn nhanh thấm gia vị sau đó ướp với một thìa nhỏ muối, một chút hạt tiêu, tỏi để khoảng 1-2 tiếng.
    • Bước 2: Chảo đun nóng rồi cho ít dầu ăn tiếp theo cho sườn vào áp chảo hai mặt đến khi vàng.
    • Bước 3: Tiếp theo cho hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít ớt màu hay ớt bột cay và ít nước lọc cho xâm xấp với mặt thịt rồi đun sôi, đậy kín nắp nồi.
    • Bước 4: Đun đến khi miếng sườn mềm, nước sốt thịt sánh lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào là xong.
    Sườn cốt lết rim mặn ngọt
    Sườn cốt lết rim mặn ngọt
    Sườn cốt lết rim mặn ngọt
    Sườn cốt lết rim mặn ngọt
  4. Miếng sườn non thấm gia vị, phần sụn giòn được bọc bên ngoài là lớp tỏi thơm ngon sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn.


    Nguyên liệu:

    • 1/2 kg sườn non
    • 1 muỗng súp tỏi băm
    • Xì dầu, nước mắm, ớt bột, gia vị.

    Cách làm:

    • Bước 1: Sườn mua về chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Sườn đem luộc 30 phút cho thịt mềm dễ róc xương.
    • Bước 3: Vớt sườn đã luộc ra ngoài, để lại nồi nước luộc để tí dùng tới. Bắc chảo cho sườn vào chiên sơ qua.
    • Bước 4: Tỏi băm ta đem phi thơm giòn.
    • Bước 5: Sau đó ta chiên sườn tới khi vàng hai mặt thì chắt bớt dầu ra ngoài, cho vào đó ít ớt bột, 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê xì dầu. Cho thêm nước luộc sườn cho xâm xấp mặt thịt rồi đun cho tới khi nước cạn lại, sánh dẻo, sườn ngấm, thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
    • Bước 6: Trút tỏi đã phi thơm vào đảo cho tỏi bám đều khắp các miếng sườn, nấu tiếp 3 phút rồi tắt bếp.
    Sườn non rim xóc tỏi
    Sườn non rim xóc tỏi
    Sườn non rim xóc tỏi
    Sườn non rim xóc tỏi
  5. Đùi gà, mật ong và nước dừa là những thực phẩm bổ dưỡng và rất cần thiết cho cơ thể chúng ta bởi những tác dụng vốn có của nó. Sự phối kết hợp giữa ba loại thực phẩm này sẽ cho bạn và gia đình một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn.


    Nguyên liệu:

    • Đùi gà: 5 cái, loại vừa, có thể để nguyên hoặc chặt làm hai;
    • Mật ong: 30ml;
    • Nước dừa xiêm: 300ml;
    • Ớt trái: 2 quả
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, muối, đường, tiêu, ớt bột, hành lá, hành khô, tỏi, ngũ vị hương.

    Cách làm:

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi cho đùi gà vào rán vàng.
    • Tiếp đó, trút bớt dầu ăn từ chảo rán gà ra bát, cho thêm 1 ít hành, tỏi băm nhỏ phi lên cho thơm.
    • Rưới đều thêm vào chảo: 300ml nước dừa xiêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, ½ thìa mật ong, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay).
    • Trở đều đùi gà trên bếp cho ngấm đều gia vị.
    • Để lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho gia vị ngấm đều khắp đùi gà đến khi nước cạn sền sệt là được.
    • Rắc hành lá đã thái mịn lên trên.
    Đùi gà rim mật ong nước dừa
    Đùi gà rim mật ong nước dừa
    Đùi gà rim mật ong nước dừa
    Đùi gà rim mật ong nước dừa
  6. Với món thịt viên rim mặn ngọt mềm, thơm có vị ngọt của mật ong kèm vị chua của ketchup, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm đậm đà và ngon miệng.


    Nguyên liệu:

    • 900g thịt bò xay nhuyễn
    • 3 lát bánh mì sandwich bóp vụn
    • 185g sữa
    • 1 củ hành tây, băm nhỏ
    • 2 quả trứng.
    • Muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu
    • Nước xốt: 1/2 thìa súp bơ
    • 2-4 nhánh tỏi băm nhuyễn
    • 85g mật ong
    • 175ml ketchup
    • 3 thìa súp nước tương

    Cách làm:

    • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Đặt một miếng giấy bạc lên khay nướng. Vụn bánh mì ngâm với sữa, sau khi vụn bánh mì đã tan hoàn toàn thì đổ vào tô, thêm thịt bò, hành tây, trứng, muối và hạt tiêu.
    • Trộn đều hỗn hợp, sau đó viên thành từng viên tròn nhỏ có kích thước đồng đều nhau. Xếp lên khay nướng.
    • Nướng thịt khoảng 12 – 14 phút.
    • Trong lúc đó làm nước xốt: Trong một chảo hoặc nồi nhỏ, cho bơ vào đun nóng chảy sau đó cho tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp theo đổ các nguyên liệu còn lại: nước tương, mật ong, ketchup vào nấu trong vòng 5 phút.
    • Tiếp theo, khi thịt đã chín, đổ vào nồi nước xốt, đảo đều cho thịt ngấm nước xốt rồi nấu trong khoảng 7 phút là bạn có thể múc thịt viên rim mặn ngọt ra đĩa và thưởng thức.
    Thịt bò viên rim
    Thịt bò viên rim
    Thịt bò viên rim
    Thịt bò viên rim
  7. Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn mập, béo, hãy cho phép bản thân thưởng thức món tóp mỡ rim mắm trong những ngày mưa gió để cảm nhận hết vị ngon, khác biệt của món ăn này.


    Nguyên liệu:

    • 1kg mỡ phần
    • 1 thìa to nước mắm
    • 1 thìa to giấm
    • 1/2 thìa to đường
    • 1 thìa to nước
    • 1 thìa nhỏ mì chính
    • ớt và ớt bột.

    Cách làm:

    • Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.
    • Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
    • Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.
    • Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được
    Tóp mỡ rim mắm
    Tóp mỡ rim mắm
    Tóp mỡ rim mắm
    Tóp mỡ rim mắm
  8. Trứng cút là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt món trứng cút rim mặn ngọt đậm đà, màu vàng óng ánh sẽ tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Không chỉ vậy, trứng cút rim mặn ngọt cũng có thể dùng làm món nhậu vô cùng hấp dẫn.


    Nguyên liệu:

    • 300g trứng cút
    • 10g hạt vừng trắng
    • 1 củ tỏi, hành lá, dầu ăn, đường, muối, sa tế, bột bắp

    Cách làm:

    • Đun nước sôi, thả trứng cút vào luộc chín, vớt trứng ra để nguội rồi bóc sạch vỏ
    • Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng, sau đó thả trứng cút vào áp chảo cho đến khi trứng vàng đều rồi gắp ra để vào bát
    • Cho tỏi đã băm vào chảo phi thơm, tiếp đến cho thêm 2 thìa sa tế vào đảo đều. Sau đó cho vừng trắng đã rang chín vào, nêm thêm 1 thìa café muối, 3 thìa đường, khuấy đều hỗn hợp rồi cho thêm 1 bát con nước lọc vào đun sôi
    • Cho trứng cút vào chảo, đảo đều chờ sốt sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 15 phút cho trứng thấm gia vị, sốt cạn dần và hơi đặc sánh
    • Hòa tan bột bắp với 1 bát con nước đun sôi để nguội sau đó đổ trứng vào chảo, đảo đều tay cho bột không bị vón cục. Chờ sốt sôi nêm nếm vừa miệng, cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt lửa
    Trứng cút rim mặn ngọt
    Trứng cút rim mặn ngọt
    Trứng cút rim mặn ngọt
    Trứng cút rim mặn ngọt
  9. Những con cá cơm sữa được rim đậm đà cùng nước mắm, đường hòa quyện với vị thơm của ớt, hành, tỏi sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Món ăn hấp dẫn này thường được ăn cùng cơm trắng.

    Nguyên liệu:

    • 200 gram cá cơm sữa khô
    • Nước mắm
    • Đường
    • Ớt, hành khô, tỏi

    Cách làm:

    • Bước 1: Hoà tan hỗn hợp 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh ớt khô.
    • Bước 2: Cá ngâm với nước để mềm rồi rửa lại với nước và để ráo.
    • Bước 3: Hành, tỏi băm nhỏ phi thơm rồi cho cá vào đảo đều sau đó cho hỗn hợp nước mắm, đường, ớt vào đảo đến khi cá thấm gia vị là xong.
    Cá cơm sữa rim
    Cá cơm sữa rim
    Cá cơm sữa rim
    Cá cơm sữa rim
  10. Vị ngọt từ tôm thấm đẫm với nước sốt tương đen ngọt mặn đậm đà sẽ khiến cho bất kỳ ai ăn cũng nghiền bởi hương vị đặc trưng này.

    Nguyên liệu:

    • 500 gram tôm tươi
    • 1 thìa canh tương đen
    • 1/2 củ hành tím băm
    • 1 ít ớt, đường, dầu ăn, hạt tiêu.

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo. Ớt, tỏi băm nhỏ.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu rồi cho tôm vào chiên qua sau đó vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Tỏi, ớt phi thơm vào xào cay sau đó cho ít nước cùng xì dầu rồi nấu đến khi hỗn hợp hơi sánh thì cho tôm vào nấu thêm khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.
    Tôm rim tương đen
    Tôm rim tương đen
    Tôm rim tương đen
    Tôm rim tương đen
  11. Với nhiều người không dám ăn nem chua do sợ thịt sống thì món nem chua rim này sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn nổi tiếng này nhé. Với nem chua hòa quyện đậm đà cùng các gia vị sẽ rất lạ miệng đấy nhé.


    Nguyên liệu:

    • 10 cái nem chua
    • 8 - 10 nhánh tỏi
    • 1 ít ớt, phần đầu của hành lá
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng súp đường
    • 2 muỗng nhỏ sa tế
    • 2 muỗng súp xì dầu

    Cách làm:

    • Bước 1: Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ cuống, phần đầu hành lá thái nhỏ.
    • Bước 2: Pha hỗn hợp xì dầu, đường, hạt nêm, đầu hành lá rồi đổ vào nồi. Sau đó cho nem, ớt, tỏi nấu đến khi sôi.
    • Bước 3: Cho tiếp 1 ít nước lọc vào nấu đến khi nước keo lại thì cho sa tế.
    • Bước 4: Nấu tiếp đến khi nước keo quánh lại là được.
    Nem chua rim ớt, tỏi
    Nem chua rim ớt, tỏi
    Nem chua rim ớt, tỏi
    Nem chua rim ớt, tỏi
  12. Hương vị ngọt ngào thoáng qua với tôm được rim vàng ươm, phần thịt săn chắc đậm đà hòa quyện với gia vị cùng cách nấu bằng nồi đất đặc biệt làm món tôm rim này trở nên hấp dẫn.


    Nguyên liệu:

    • 200 gram tôm sú.
    • 1 ít hành lá, ớt trái, đường, nước mắm, hạt tiêu đã say, màu hạt điều.

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm ta đem cắt bỏ đầu, lột vỏ rồi rửa sạch. Hành lá ta rửa sạch, thái đầu hành thành khúc nhỏ rồi dập.
    • Bước 2: Phi thơm đầu hành rồi cho tôm vào rồi cho gia vị đường, nước mắm, màu hạt điều, hạt nêm sau rồi trộn đều cho tôm ngấm gia vị. Tiếp đến ta cho ít nước lọc vào nồi và đun sôi.
    • Bước 3: Khi nấu ta trở tôm để tôm được thấm gia vị. Sau khi tôm sôi ta vặn để lửa nhỏ cho nước rút hết.
    • Bước 4: Cuối cùng ta rắc vào ít tiêu, ớt trái cùng hành lá thái khúc.
    Tôm rim nồi đất
    Tôm rim nồi đất
    Tôm rim nồi đất
    Tôm rim nồi đất
  13. Vào những ngày se lạnh món mực rim thơm ngon giòn dai thấm vị mằn mặn, ngòn ngọt sẽ là món ăn phù hợp với bữa cơm cuối tuần. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài nấu nướng mỗi khi bạn vào bếp nhé.


    Nguyên liệu:

    • 300 gram mực ghim
    • 3 - 4 nhánh tỏi
    • 1 ít hành lá
    • Gia vị, hạt nêm

    Cách làm:

    • Bước 1: Mực ghim ta đem ngâm với nước cho bớt mặn rồi vuốt sạch lớp màng đen bên ngoài mực, bỏ túi mực và rửa thật sạch.
    • Bước 2: Cho tỏi đã băm vào chảo dầu phi thơm rồi cho mực vào xào đến khi mực săn lại thì ta nêm 1 ít nước mắm, 1 ít đường vào rim với nhỏ lửa.
    • Bước 3: Cuối cùng ta cho hành lá đã thái nhỏ vào mực đảo đều và tiếp tục rim cho nước rim cạn hết là xong.
    Mực rim mặn ngọt
    Mực rim mặn ngọt
    Mực rim mặn ngọt
    Mực rim mặn ngọt
  14. Cá nục vừa chắc lại nhiều thịt, được dùng làm các món kho, chiên, rim, sốt cà chua là món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Những ngày cuối thu se lạnh như thế này, chế biến cá nục rất hợp lý.


    Nguyên liệu:

    • 4-5 con cá nục
    • 2 trái ớt sừng, 1 trái ớt nhỏ loại cay (nếu cả nhà có thể ăn cay được, nhất là nhà có con nhỏ)
    • 4 tép tỏi , 1 nhánh sả, 1 củ hành tím , 2 nhánh hành lá
    • Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm (70 ml) + 120 ml nước lạnh + 2 muỗng canh đường (50 gr) + 1 muỗng cà phê tiêu.

    Cách làm:

    • Cá rửa sạch, ướp cá với chút muối rồi để ráo.
    • Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho cá vào chiên thật vàng lớp da.
    • Vớt cá ra, trút bớt mỡ thừa trong chảo và rửa sạch chảo.
    • Pha 2 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh dầu gấc, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa canh đường với 1/2 bát con nước lọc.
    • Khuấy đều cho tan, cho cá vào chảo rồi đổ hỗn hợp vào, đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị.
    • Đun đến khi nước cạn và keo lại thì rắc hành lá và ớt thái nhỏ, hạt tiêu rồi tắt bếp.
    Cá nục rim tỏi ớt
    Cá nục rim tỏi ớt
    Cá nục rim tỏi ớt
    Cá nục rim tỏi ớt
  15. Cách chế biến đơn giản, món cá bống rim nước mắm hạt tiêu dậy mùi thơm từ cá và hạt tiêu đem lại cho người thưởng thức cảm giác rất ngon miệng.


    Nguyên liệu:

    • Cá bống: 250-300 g
    • Hạt tiêu bột
    • Nước mắm
    • Muối trắng
    • Xì dầu
    • Dầu ăn.

    Cách làm:

    • Cá bống loại bỏ hết ruột, rửa sạch, để vào bát lớn. Dùng muối trắng rắc lên thân cá và xóc đều, đợi cho cá săn cứng lại rồi rửa sạch lại lần nữa cho hết muối, vớt ra để ráo nước.
    • Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho cá bống vào rán, đến khi chín vàng thì vớt ra để nguội.
    • Pha hạt tiêu, xì dầu và nước mắm với nước sạch thành một hỗn hợp sao cho vừa miệng ăn. Đun sôi hỗn hợp này rồi đổ cá bống đã rán vào đảo cho ngấm đều gia vị là được.
    • Múc món cá bống đã chế biến ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm.
    • Món cá bống rim mắm hạt tiêu ăn nóng hay ăn nguội đều có vị ngọt, dai của cá bống cùng vị thơm cay cay, mặn mặn của hạt tiêu và nước mắm là món ăn rất ngon miệng và đưa cơm.
    Cá bống rim mắm, tiêu
    Cá bống rim mắm, tiêu
    Cá bống rim mắm, tiêu
    Cá bống rim mắm, tiêu
  16. Món thịt ba chỉ, chỉ cần để ý một chút khi chế biến thôi, món thịt ba chỉ thường ngày đã trở nên hấp dẫn hơn.


    Nguyên liệu:

    • 500 g thịt ba chỉ
    • 2 củ hành khô
    • 2 tép hành lá
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng canh rượu trắng

    Cách làm:

    • Thịt ba chỉ mua về rồi đem rửa thịt ba chỉ thật sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn ăn.
    • Sau đó đem hành củ lột vỏ sạch rửa xong rồi bào mỏng
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường, nấu nhỏ lửa, cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào.
    • Sau đó đảo thật đều trên bếp khoảng 2 ' thì cho thêm hành lá và tiêu và rồi tắt bếp. Ta đã có được món thịt ba chỉ rim mặn ngọt món ngon mỗi ngày hấp dẫn cho gia đình mình
    Thịt ba chỉ rim mặn
    Thịt ba chỉ rim mặn
    Thịt ba chỉ rim mặn
    Thịt ba chỉ rim mặn



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy