Mực rim mặn ngọt
Vào những ngày se lạnh món mực rim thơm ngon giòn dai thấm vị mằn mặn, ngòn ngọt sẽ là món ăn phù hợp với bữa cơm cuối tuần. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài nấu nướng mỗi khi bạn vào bếp nhé.
Nguyên liệu:
- 300 gram mực ghim
- 3 - 4 nhánh tỏi
- 1 ít hành lá
- Gia vị, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Mực ghim ta đem ngâm với nước cho bớt mặn rồi vuốt sạch lớp màng đen bên ngoài mực, bỏ túi mực và rửa thật sạch.
- Bước 2: Cho tỏi đã băm vào chảo dầu phi thơm rồi cho mực vào xào đến khi mực săn lại thì ta nêm 1 ít nước mắm, 1 ít đường vào rim với nhỏ lửa.
- Bước 3: Cuối cùng ta cho hành lá đã thái nhỏ vào mực đảo đều và tiếp tục rim cho nước rim cạn hết là xong.