Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Miếng thịt sườn cốt lết thấm mềm, pha lẫn với vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt bạn có thể ăn với cơm sẽ rất ngon. Hãy áp dụng món ăn này vào thực đơn tối nay luôn nhé!


Nguyên liệu:

  • 2-3 lát thịt sườn cốt lết
  • Muối, đường, xì dầu, nước mắm, ớt màu hay ớt bột cay
  • Tỏi, hành lá

Cách làm:

  • Bước 1: Sườn rửa sạch, lau khô rồi dùng cán dao dần sơ để sườn nhanh thấm gia vị sau đó ướp với một thìa nhỏ muối, một chút hạt tiêu, tỏi để khoảng 1-2 tiếng.
  • Bước 2: Chảo đun nóng rồi cho ít dầu ăn tiếp theo cho sườn vào áp chảo hai mặt đến khi vàng.
  • Bước 3: Tiếp theo cho hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít ớt màu hay ớt bột cay và ít nước lọc cho xâm xấp với mặt thịt rồi đun sôi, đậy kín nắp nồi.
  • Bước 4: Đun đến khi miếng sườn mềm, nước sốt thịt sánh lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào là xong.
Sườn cốt lết rim mặn ngọt
Sườn cốt lết rim mặn ngọt
Sườn cốt lết rim mặn ngọt
Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy