Sườn cốt lết rim mặn ngọt
Miếng thịt sườn cốt lết thấm mềm, pha lẫn với vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt bạn có thể ăn với cơm sẽ rất ngon. Hãy áp dụng món ăn này vào thực đơn tối nay luôn nhé!
Nguyên liệu:
- 2-3 lát thịt sườn cốt lết
- Muối, đường, xì dầu, nước mắm, ớt màu hay ớt bột cay
- Tỏi, hành lá
Cách làm:
- Bước 1: Sườn rửa sạch, lau khô rồi dùng cán dao dần sơ để sườn nhanh thấm gia vị sau đó ướp với một thìa nhỏ muối, một chút hạt tiêu, tỏi để khoảng 1-2 tiếng.
- Bước 2: Chảo đun nóng rồi cho ít dầu ăn tiếp theo cho sườn vào áp chảo hai mặt đến khi vàng.
- Bước 3: Tiếp theo cho hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít ớt màu hay ớt bột cay và ít nước lọc cho xâm xấp với mặt thịt rồi đun sôi, đậy kín nắp nồi.
- Bước 4: Đun đến khi miếng sườn mềm, nước sốt thịt sánh lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào là xong.