Sườn rim mặn, ngọt
Với món sườn quen thuộc nhưng không hẳn ai cũng nấu được theo hương vị chuẩn của món ăn. Cùng tham khảo công thức dưới đây để có thể nấu 1 cách ngon nhất nhé.
Nguyên liệu:
- 500 gram sườn lợn
- 1 thìa cà phê rượu gạo
- 1 thìa cà phê gừng
- 1 thìa cà phê hành tím
- 1 thìa cà phê tỏi 1 ít vừng
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 2 thìa cà phê đường, dầu ăn
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Sườn rửa sạch chặt nhỏ rồi chần qua với nước sôi trong khoảng 3 - 4 phút thì vớt ra để ráo. Gừng, hành băm nhỏ.
- Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, gừng thì cho sườn vào đảo đến khi thịt săn lại.
- Bước 3: Cho rượu, hạt nêm, xì dầu, đường rim đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 4: Rắc vừng lên là hoàn thành.