Thịt ba chỉ rim mặn
Món thịt ba chỉ, chỉ cần để ý một chút khi chế biến thôi, món thịt ba chỉ thường ngày đã trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt ba chỉ
- 2 củ hành khô
- 2 tép hành lá
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng canh rượu trắng
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về rồi đem rửa thịt ba chỉ thật sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn ăn.
- Sau đó đem hành củ lột vỏ sạch rửa xong rồi bào mỏng
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường, nấu nhỏ lửa, cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào.
- Sau đó đảo thật đều trên bếp khoảng 2 ' thì cho thêm hành lá và tiêu và rồi tắt bếp. Ta đã có được món thịt ba chỉ rim mặn ngọt món ngon mỗi ngày hấp dẫn cho gia đình mình